Noel ngày mấy 2023? Bao nhiêu ngày nữa tới Noel?

Ngày lễ Noel là một trong những dịp vô cùng quan trọng và hàng năm được rất nhiều người chào đón. Đây là một dịp lễ lớn với nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức để kỷ niệm ngày Chúa Jesus ra đời. Vậy Noel ngày mấy 2023? Bao nhiêu ngày nữa tới Noel? Hãy cùng Thegioinem.com tìm hiểu ngay nhé!

Lễ Noel là gì?

broken image

Noel, còn được gọi là Giáng Sinh hoặc lễ Thiên Chúa Giáng sinh, là một dịp quan trọng để tôn vinh sự ra đời của Chúa Giê-su. Ngày này diễn ra hàng năm và có ý nghĩa tôn giáo quan trọng đối với những người theo đạo Kitô giáo hoặc Thiên Chúa Giáo. Noel đánh dấu sự kết thúc của mùa Vọng và sự khởi đầu của mùa Giáng Sinh. Đây cũng là một trong những lễ hội quan trọng và được ưa chuộng trên khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Nguồn gốc của Noel xuất phát từ câu chuyện trong Kinh Thánh về sự ra đời của Chúa Kitô. Theo đạo Kitô, Chúa Giê-su được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, vào khoảng thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên. Ngày này cũng tương ứng với ngày Đông chí trong lịch La Mã, đã trở thành một dịp quan trọng với nhiều nghi lễ tôn giáo và truyền thống văn hóa trên toàn thế giới.

Noel không chỉ đơn thuần là kỷ niệm về sự ra đời của Chúa Kitô, mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống hàng ngày. Ngày này thể hiện các giá trị như lòng khoan dung, lòng tha thứ và tình yêu thương. Noel còn là thời gian của cuộc sum họp gia đình, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và tạo ấn tượng về tình thân thương ấm áp. Hơn nữa, lễ hội này thúc đẩy lòng nhân ái và hòa bình, khuyến khích mọi người chia sẻ và giúp đỡ những người cần thiết, góp phần làm cho thế giới trở nên ấm áp và đoàn kết hơn.

Noel ngày mấy 2023?

broken image

Không khí se se lạnh của mùa đông đã đến, đánh dấu sự gần kề của một mùa Noel nữa. Không khí Noel lan tỏa, tràn đầy khắp nơi, làm cho mọi người đều phấn khích. Lễ Noel, hay còn gọi là Giáng sinh, là một trong những dịp quan trọng trong năm đối với người theo đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, ngày nay, cả những người không theo đạo cũng tham gia và tổ chức các hoạt động thú vị trong dịp này.

Lễ Noel được tổ chức chính thức vào ngày 25 tháng 12 theo lịch dương hàng năm. Tuy nhiên, Giáng sinh thường bắt đầu từ tối ngày 24/12, theo lịch Do Thái, thời điểm này được xem là hoàng hôn, không phải nửa đêm.

Bao nhiêu ngày nữa tới Noel?

broken image

Tương tự như mọi năm, Lễ Giáng sinh 2023, hay còn gọi là Noel, sẽ được tổ chức chính thức từ đêm Chủ Nhật ngày 24/12 và kéo dài đến hết Thứ Hai ngày 25 tháng 12 năm 2023 theo lịch dương.

Hiện tại, còn khoảng 74 ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh vào ngày 25/12/2023. Với tháng 10 đã bắt đầu, thời gian đang trôi đi nhanh chóng, và việc tính toán còn bao nhiêu ngày nữa cho đến Lễ Giáng sinh trở nên vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như thời trang, thực phẩm và đồ uống, việc lên kế hoạch dài hạn sớm hơn sẽ giúp họ cạnh tranh hiệu quả và vượt qua các đối thủ.

Mặc dù xuất phát từ phương Tây, nhưng hiện nay, lễ Noel đang trở nên ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam. Vào dịp này, các con đường, khu trung tâm, và khu vui chơi sẽ được trang trí lung linh. Nhiều hoạt động văn nghệ và giải trí cũng được tổ chức, tạo ra không khí vui tươi để mọi người cùng đoàn tụ và ăn mừng.

Ngoài ra, Noel cũng là thời điểm lý tưởng để mọi người gần gũi hơn, dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Vì vậy, hãy bắt đầu đếm ngược đến ngày Noel để bạn có cơ hội tận hưởng không gian ấm áp và an lành của dịp lễ này.

Noel ngày 24 hay 25?

Theo lịch Do Thái thời cổ đại, thời điểm bắt đầu một ngày được tính từ lúc hoàng hôn, không phải vào nửa đêm. Điều này giải thích tại sao Lễ Noel thường được tổ chức trong 2 ngày. Lễ Noel vào ngày 25/12 được gọi là "lễ chính ngày," trong khi Lễ Noel tối ngày 24/12 được gọi là "lễ vọng" và thường thu hút sự tham dự đông đảo hơn.

24/12 ngày "lễ vọng"

broken image

Theo sách Phúc Âm, một trong bốn quyển của Kinh Thánh Tân Ước, Chúa Giê-su sinh ra trong một đêm đông lạnh, trong một chuồng ngựa khi tài sản vật chất rất thiếu thốn. Đức Mẹ đồng trinh Maria đã đặt Ngài trong máng cỏ, và vì lý do này, hình ảnh máng cỏ thường xuất hiện trong các lễ Giáng sinh sau này. Trong đêm đó, nơi Chúa ra đời, bầu trời đêm sáng rực. Cả những người mục đồng và thiên thần trên trời đều tụ họp để chào đón Đứa Chúa Hài Đồng. Sự ra đời của Chúa Giê-su đã mang theo thông điệp về sự giải phóng cho người Do Thái và những người bị áp bức và bóc lột.

Vì vậy, đêm 24/12 được coi là thời điểm "lễ vọng," thu hút sự tham gia đông đảo hơn. Trong đêm đó, tất cả các nơi như nhà thờ hoặc các gia đình đều trang trí chuồng ngựa với máng cỏ, và bên trong có tượng Chúa Hài Đồng và tượng Đức Mẹ Maria. Xung quanh là các con lừa và một số thiên thần.

Ngoài ra, hình ảnh của ngày 24/12 còn liên quan đến việc ra đời của cây thông Giáng Sinh. Theo lịch sử, từ năm 2000 đến 1200 TCN, có sự đề cập đến một loại cây thông Epicea được trang trí với hoa, quả và lúa mì, liên quan đến ngày 24/12, ngày tái sinh của Mặt trời.

25/12 ngày lễ chính

broken image

Câu chuyện về sự ra đời của lễ Giáng Sinh buổi sáng có nguồn gốc từ việc chính quyền La Mã ban hành lệnh cấm đối với các hoạt động Cơ Đốc giáo. Để tránh bị truy bắt, những người tín đồ của Chúa đã một cách bí mật tổ chức lễ Giáng Sinh vào buổi sáng ngày 25/12, trùng khớp với ngày lễ Thần Mặt Trời (Feast of the Sol Invictus) trong lịch người La Mã.

Nhờ sự tổ chức này, trong một thời gian dài, những người theo đạo Cơ Đốc có thể ăn mừng ngày ra đời của Chúa Giê-su mà không gặp phải sự can thiệp của chính quyền.

Sau đó, vào khoảng năm 312, Hoàng đế La Mã Constantine Đệ I quyết định bỏ đa thần giáo và chuyển sang Cơ Đốc giáo. Từ đó, người theo đạo Cơ Đốc có thể tự do tổ chức lễ kỷ niệm ngày Chúa ra đời. Tuy nhiên, chỉ đến năm 354, ngày 25/12 mới được chính thức công nhận là Lễ Giáng Sinh của Chúa Giê-su.

Kết luận

Noel là một trong những lễ hội lớn và được mong chờ nhất ở phương Tây cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bài viết trên đây vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề “

Noel ngày mấy 2023? Bao nhiêu ngày nữa tới Noel”. Mong rằng, thông qua đó bạn có thể bắt đầu chuẩn bị, trang trí cho ngôi nhà trở nên thật lộng lẫy và ấm cúng để chào đón Giáng sinh.

Đặc biệt, Noel rơi vào mùa đông nên thời tiết rất lạnh, hãy trang bị cho gia đình mình các sản phẩm nệm cao su, nệm lò xo từ thương hiệu nệm edena và nệm dunlopillo tại Thegioinem.com để giúp ấm áp hơn trong giấc ngủ nhé!

-----------------------------

Thông tin liên hệ

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Địa chỉ: 365 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325